มาแล้ว All new Mazda CX-9 โฉมใหม่

มาแล้ว All new Mazda CX-9 โฉมใหม่

All new Mazda CX-9

All-New Mazda CX-9 มาสด้า CX-9 ใหม่ ครอสโอเวอร์หรูคู่ขุมพลังสปอร์ต

All-New Mazda CX-9 ใหม่ สปอร์ตครอสโอเวอร์ 7 ที่นั่งที่คงอารมณ์ขับขี่สไตล์ zoom-zoom ของมาสด้าไว้อย่างเต็มเปี่ยมแม้เป็นครอสโอเวอร์ขนาดใหญ่ อีกครั้งที่มาสด้ามอบยนตรกรรมหรูเหนือระดับภายใต้รูปลักษณ์สปอร์ตสวย มาพร้อมสมรรถนะแรงอันทรงพลัง ห้องโดยสารสามแถว โอ่อ่ากว้างขวาง สะท้อนรสนิยมหรูของผู้ใช้ ความนุ่มนวลของห้องโดยสารพาผู้ร่วมทางไปถึงจุดหมายอย่างผ่อนคลายและสะดวกสบาย เพลิดเพลินทั้งการใช้งานในเมือง และเมื่อขับออกไฮเวย์สู่โลกกว้างนอกเมือง อำนาจควบคุมที่เฉียบคม สปอร์ต ปราดเปรียว ทำให้การเดินทางบน Mazda CX-9 ใหม่ กลายเป็นความเร้าใจที่ไม่รู้เบื่อ เพราะครบครันด้วยคุณสมบัติแห่งความเหนือระดับ

All new Mazda CX-9

การออกแบบ KODO Design

รถสปอร์ตเอนกประสงค์ที่เป็นความลงตัวของประโยชน์ใช้สอยบนรถสไตล์สปอร์ต Mazda CX-9 ใหม่ยังสะท้อนไว้ซึ่ง DNA ของรถสายพันธ์สปอร์ตจากมาสด้าไว้อย่างเต็มเปี่ยมโดยเฉพาะการออกแบบที่สวยงามโฉบเฉี่ยวจากหน้าจรดท้าย ด้านหน้าโดดเด่นด้วยกระจังหน้าทรงสปอร์ตเอกลักษณ์ของรถสปอร์ตมาสด้า และกระจังหน้าบนและล่างทรงห้าเหลี่ยมขนาดใหญ่ ให้อารมณ์สปอร์ตท้าทายสอดรับกับการออกแบบที่พลิ้วไหวของกรอบไฟตัดหมอกตกแต่งด้วยโครเมียม ให้ความรู้สึกชวนมองทุกครั้งที่เห็น ไฟหน้าโปรเจ็คเตอร์ Xenon แบบ High Intensity Discharge (HID) ขนาดใหญ่ที่จะปรับระดับสูงต่ำได้อัตโนมัติตามน้ำหนักบรรทุก

All new Mazda CX-9

All new Mazda CX-9

All-New Mazda CX-9 ใหม่ คือมาตรฐานใหม่ของสปอร์ตครอสโอเวอร์ ที่มอบความหรูหรา ความมีรสนิยมให้แก่รถ SUV ขนาดใหญ่ ความสวย โดดเด่นในทุกมิติของ Mazda CX-9 ใหม่ ถูกออกแบบขึ้นจากแนวคิด "KODO design – จิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหว (KODO : SOUL of MOTION)" ที่สะท้อนความสวยงามของพลังไว้ในทุกเส้นสายบนรถ ความสง่างามที่เชิญชวนให้อยากสัมผัสและขับทะยานออกไปหาความสนุกเร้าใจของการเดินทาง สัญลักษณ์รถยนต์ในตระกูลมาสด้าบ่งบอกด้วย Signature Wing ที่กระจังหน้าของรถทุกคัน และบน Mazda CX-9 ใหม่ เช่นกัน

ดีไซน์สง่างามน่าเกรงขามบอกบุคลิกของสปอร์ตครอสโอเวอร์พันธุ์ดุ พร้อมโครเมียมสีเงินวาวแต่งกรอบไฟตัดหมอก พาเจ้าของก้าวสู่อีกขั้นของยนตรกรรมระดับไฮเอนด์ ดีไซน์ใหม่ของกันชนท้ายและไฟท้ายให้อารมณ์สปอร์ตและดุดันขึ้นกว่าเดิม รู้สึกได้ถึงขุมพลังที่รอคอยพุ่งทะยานไปข้างหน้า อีกครั้งที่มาสด้ามอบยนตรกรรมหรูเหนือระดับภายใต้รูปลักษณ์สปอร์ตสวย พร้อมสมรรถนะแรงอันทรงพลัง

All new Mazda CX-9

สมรรถนะเครื่องยนต์

ความสนุกเร้าใจในการขับขี่ คือเหตุผลสำคัญของการพัฒนารถยนต์ และเป็นเป้าหมายสำคัญของ Mazda CX-9 ใหม่ สปอร์ตครอสโอเวอร์ 7 ที่นั่ง คล่องแคล่ว ปราดเปรียวด้วยเครื่องยนต์หกสูบทรงพลัง 3700 CC V6 DOHC พร้อมระบบวาล์วแปรผัน 273 แรงม้า แรงบิด 367 นิวตัน-เมตรที่ 4,250 รอบต่อนาที ให้แรงบิดสูงและอัตราเร่งที่ตอบสนองฉับไว โครงสร้างภายในเครื่องยนต์ใช้อลูมิเนียมน้ำหนักเบาแต่ทรงประสิทธิภาพเป็นหลัก ทำให้ได้เครื่องยนต์ V6 ขนาดเล็กลง สามารถประหยัดพื้นที่ให้ห้องโดยสารกว้างมากขึ้น

All new Mazda CX-9

รถยนต์มาสด้าทุกคันถูกสร้างขึ้นมาเพื่อความรู้สึกขับขี่ที่สนุกเร้าใจและให้ความปลอดภัยสูงสุด เทคโนโลยีความปลอดภัยเชิงป้องกัน (Active Safety) และเชิงปกป้อง (Passive Safety) จึงมีอยู่พร้อมสรรพในสปอร์ตครอสโอเวอร์หรูคันนี้ i-ACTIVSENSE เทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูงของมาสด้า ผู้ช่วยที่คอยเตือนสภาพการขับขี่ภายนอกรอบรถ ให้มั่นใจในความปลอดภัยรอบด้าน

วันที่ลงข่าว: 04 เมษายน 2559