อัพเดตข่าวสารรถมอเตอร์ไซค์

ข่าวสารแวดวงรถมอเตอร์ไซค์ ข้อมูลรีวิว จากทั่วไทยและทั่วโลก

Vespa LXV 150 3Vie Calimero Limited Edition สุดวินเทจ

เปิดตัวแล้วสำหรับ Vespa รุ่นพิเศษ Vespa LXV 150 3Vie Calimero Limited Edition ที่ได้รับการปรับโฉมเสริมความหล่อเข้ม โดยได้รับแรงบันดาลใจจากแฟชั่นสไตล์วินเทจสำหรับผู้ชาย โดดเด่นด้วยสีดำด้านหรือ Matte Black ตกแต่งรอบคัน มากับพร้อมพรีเมี่ยมเซ็ตสุดพิเศษที่สั่งทำขึ้นสำหรับรุ่นนี้โดยเฉพาะ

Triumph Bonneville T120 ใหม่ อวดให้ยลโฉมกันแล้ว!

การกลับมาของสไตล์โมเดิร์นคลาสสิก สไตล์ที่ล้ำสมัยเหนือกาลเวลาและคุณลักษณะที่เป็นต้นแบบของ Bonneville แบบดั้งเดิม กลับมาอีกครั้งใน Bonneville T120 และ T120 Black รุ่นใหม่ โดยทั้งคู่ได้รับการสร้างสรรค์อย่างประณีตด้วยมาตรฐานสูงสุด ทั้งการตกแต่งและคุณภาพ ผสมผสานกับความสามารถและสมรรถนะที่มีความเป็นโมเดิร์นคลาสสิกอย่างแท้จริง Bonneville 1200 cc โฉมใหม่ ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์แรงบิดสูงซึ่งทำงานร่วมกับเรือนปีกผีเสื้อคู่ที่งดงามในแบบฉบับดั้งเดิม

Stallion Centaur 400

Stallion (สตาเลียน) ค่ายรถมอเตอร์ไซค์ของไทยที่กำลังมาแรงอย่างมาก ที่ในเวลานี้มีกระแสที่น่าสนใจว่า Stallion Centaur 400 รถจักรยานยนต์ไตล์คลาสสิกนั้นได้เปิดตัวในเมืองไทยอย่างเป็นทางการแล้ว และกำลังจะเปิดตัววางจำหน่ายภายในสิ้นปีนี้ ล่าสุด Stallion Centaur 400 ได้เผยราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวันที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยจะมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 115,500 บาท ที่สำคัญ สำหรับลูกค้าที่จองรถรุ่นนี้ 400 ท่านแรก จะได้ราคาพิเศษ อยู่ที่ 109,900 บาท เท่านั้น

Speed Rider Meeting ครั้งที่ 2

ผ่านไปแล้วกับกิจกรรมสุดเร้าใจที่เหล่าบรรดาไบค์เกอร์ ในงาน Speed Rider Meeting ครั้งที่ 2 โดยงานนี้ ซึ่งมีกิจกรรมสุดมันส์ พร้อมทั้งการรวมตัวของรถ Big Bike (บิ๊กไบค์) ระดับพรีเมี่ยมอย่าง BMW S 1000RR ทั่วฟ้าเมืองไทยที่จะมารวมตัวกันในงานนี้ อีกทั้งยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายที่จะมาช่วยเพิ่มสีสัน และความสนุกในงาน Speed Rider Meeting ครั้งที่ 2

New Honda CBR300R

ค่ายมอเตอร์ไซค์ยักษ์ใหญ่ Honda ตอกย้ำความเป็นผู้นำเทรนด์รถสปอร์ตด้วยการเปิดตัว New Honda CBR300R ภายใต้แนวคิด “Flashing Thrill” ท้าทายทุกสายตาด้วยสีสันใหม่ สี Lemon Ice Yellow ใหม่ ลงตัวกับลายเส้นกราฟิกโฉบเฉี่ยว และบอดี้ Matte Black เท่สะดุดตายิ่งกว่า มาพร้อมสายพันธุ์ที่สืบทอด DNA จาก CBR1000RR มอบขีดสุดของความเร้าใจ ด้วยเครื่องยนต์ 300 ซีซี ระบบหัวฉีด PGM-FI ให้สมรรถนะความแรงอีกขั้น เต็มสปีดเต็มอารมณ์เหนือใคร ไม่ว่าเส้นทางไหนๆ ก็จะมีแค่คุณเท่านั้นที่โดดเด่น

Kawasaki Z125 คู่แข่ง MSX

Kawasaki Z125 รถ Naked Bike ไซส์เล็ก ราคาเพียง 74,990 บาท ถอดแบบมาจากรุ่นใหญ่ตระกูล Z อย่างงดงาม Kawasaki Z125 ปี 2016 มินิไบค์ดีไซน์บิ๊กไบค์ เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2558 คาวาซากิ ประเทศไทย เปิดตัวมอเตอร์ไซค์ใหม่ Kawasaki Z125 มินิไบค์ที่ถอดแบบดีไซน์จากตระกูล Z มี 2 รุ่นย่อย เกียร์กึ่งอัตโนมัติ (ออโต้คลัทช์) และเกียร์แมนนวล (มีคลัทช์)

เจ้าแห่งความเร็ว Suzuki GSX R1000 Super Sport กลับมาแล้ว

ค่าย Suzuki เปิดตัว New Suzuki GSX R1000 รถแนวสปอร์ต ฟูล-แฟร์ริ่ง สำหรับรุ่นนี้ถือว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เพราะทางค่าย Suzuki พยายามอัดแน่นเทคโนโลยีที่ใช้แข่งในสนามลงมาสู่เจ้า GSX คันนี้ให้มากที่สุด ไมว่าจะเป็นสมรรถนะของเครื่องยนต์, ตัวโครง และ ระบบกันสะเทือน

Suzuki SV650 กลับมาแล้วในปี 2016

Suzuki เผยโฉมรถขนาดกลางที่จะมาทำตลาดแทน Suzuki Gladius SFV650 ด้วยรหัส SV ในรุ่น Suzuki SV650 อีกครั้งหลังจากรหัส SV เคยทำตลาด มาในยุคปี 90 โดยมีเอกลักษณ์ที่สุดแสนจะคลาสสิค เพราะว่าใช้ไฟหน้าแบบกลม คงความคลาสสิคเอาไว้ได้อย่างชัดเจน พร้อมใช้ไฟท้ายแบบแอลอีดีเพิ่มความทันสมัยและโมเดิร์นเข้ามา ทั้งนี้ เฉดสีภายนอกของ Suzuki SV650 2016 รุ่นนี้ก็ผลิตมาให้เลือกกัน 4 สีเน้นๆ คือ สีขาว สีแดง สีดำ และสีฟ้า

ดูกันให้เต็มตากับ All new CBR150R

ทางค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Honda ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ สำหรับ All New 2016 Honda CBR150R ใหม่ล่าสุดเป็นที่เรียบร้อย ภายนอกดูโฉบเฉี่ยว และมากับภาพลักษณ์สปอร์ตยิ่งขึ้น ไฟหน้าแยก 2 ฝั่งแบบ LED โดยได้เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยที่ประเทศอินโดนีเซีย โดยได้ 2 นักบิดจากทีม Repsol Honda MotoGP เข้าร่วมเปิดตัวในครั้งนี้ด้วย

All new Honda MSX 125SF 2016 ล่าสุดจาก Honda

ในที่สุดทาง Honda เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังจากที่รอคอยกันมานานว่าเมื่อไหร่จะมีการเปลี่ยนโฉมเสียทีกับ Honda MSX 125SF รุ่นล่าสุดจากทาง Honda โดยรูปลักษณ์ของ Honda MSX 125SF มีการออกแบบใหม่หมดจดแตกต่างไปจากตัวเดิมสิ้นเชิงเลยทีเดียว เร่ิมจากการออกแบบไฟหน้าโดดเด่นด้วย LED แบบ 2 ดวง เรือนไมล์เปลี่ยนสีไฟเป็นสีฟ้า ฝาถังน้ำมันดีไซน์ใหม่เหมือนรถ Bigbike กุญแจแบบใหม่พับได้

เตรียมพบกับ Bangkok Motorbike Festival 2016 27-31 ม.ค. 59 นี้

พร้อมแล้วสำหรับงาน Bangkok Motorbike Festival 2016 เทศกาลเพื่อคนรักมอเตอร์ไซค์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 - 31 มกราคม 2559 นี้ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์ โดยในปีนี้เปิดตัวภายใต้แนวคิด Ride With Respect เพื่อร่วมสร้างสรรค์วัฒนธรรมการขับขี่อันดีงาม ที่รวมไปถึงน้ำใจที่มีให้กันบนท้องถนน

Yamaha XSR700 2016

มากันแน่นอนแล้วกับ Yamaha XSR700 ใหม่ปี 2016 กับนิยามใหม่แนวเรโทร "Retrosexual New Street Roadster" เอาใจชาวสองล้อสาย Classic Custom สุดๆ แน่นอนว่าไม่ได้มีดีแต่เพียงรูปลักษณ์แต่ยังมีสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมตามสไตล์ของตระกูล FZ/MT ซึ่งน่าจะตอบโจทย์วัย Gen-X ไม่ใช่น้อยเลยนะครับ Yamaha XSR700 2016 คอนเซปต์ "Retrosexual New Street Roadster" หรือรถแนวย้อนยุคที่เน้นสำหรับใช้งานในเมืองนั่นเอง Yamaha XSR700 คันนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างไปชมกันเลยครับ