ขายรถของฉัน

ค้นหารถยนต์

ถาม-ตอบ

ค้นหาคำตอบสำหรับทุกคำถามเกี่ยวกับมอเตอร์ ได้ที่นี่...

Motors คืออะไร

บริษัท มอเตอร์ จำกัด คือเว็บไซต์ออนไลน์ที่ช่วยให้ผู้ที่ต้องการซื้อหรือขายรถยนต์ และรถมอเตอร์ไซค์ผ่านระบบออนไลน์ได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น

จะสามารถขายรถได้อย่างไร?

การขายรถในมอเตอร์เป็นเรื่องง่ายมาก เพียงแค่สมัครลงทะเบียนเพื่อรับบัญชีฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการนมัครสมาชิก ในการสมัครสมาชิกกรุณาคลิกที่ ลิงค์นี้

ฉันจะสมัครสมาชิกได้อย่างไร?

สมัครสมาชิกกับมอเตอร์ได้อย่างง่ายดาย รวดเร็ว เหมือนนับ 1-2-3!

  • สมัครสมาชิกได้เลยจากหน้า สมัครสมาชิกใหม่
  • ระบบจะจัดส่งอีเมล์เพื่อยืนยันในการสมัครสมาชิกไปยังอีเมล์ของคุณ (หากไม่ได้รับอีเมล์ กรุณาตรวจสอบใน Junk หรือ Spam)
  • คลิกลิงค์ที่ปรากฏในอีเมล์ของคุณ เพื่อยืนยันการเปิดบัญชีสมาชิกใหม่

สามารถสมัครสมาชิกประเภท เต๊นท์รถ / บริษัท / ตัวแทนจำหน่าย ได้หรือไม่?

ได้ครับ! เราเปิดให้สมัครสมาชิกในรูปแบบบริษัท หรือตัวแทนจำหน่ายเพื่อให้สามารถลงโฆษณาขายรถมากกว่า 1 คัน โดยการสมัครสมาชิกตัวแทนจำหน่ายนั้น สามารถคลิกได้ที่ ลิงค์นี้ หลังจากนั้นให้ทำตามขั้นตอนในการสมัครโดยเลือกสมัครแบบ 'เต๊นท์รถ / บริษัท' หลังจากนั้นให้ทางผู้สมัครส่งเอกสารการยืนยันความเป็นบริษัทมาที่เรา

รถที่ขายแล้ว สามารถลบออกจากเว็บไซต์ Motors.co.th ได้หรือไม่?

ได้ครับ! คุณสามารถลบข้อมูลรถที่ขายแล้ว หรือยกเลิกการขายออกจากระบบสมาชิก โดยทำการล็อกอินเข้าสู่ระบบสมาชิกและเลือกเมนู 'มุมสมาชิก' และเข้าไปจัดการลบข้อมูลที่ต้องการได้เลยครับ

ต้องการเปลี่ยนแปลงรหัสผ่าน ในกรณีที่ลืมรหัสผ่านได้อย่างไร?

กรุณาไปที่หน้าล็อกอินเข้าสู่ระบบและคลิกที่ ลืมรหัสผ่าน? และให้กรอกอีเมล์ที่ใช้ในการสมัครสมาชิกกับมอเตอร์ หลังจากนั้นระบบจะจัดส่งรหัสผ่านสำรองไปยังอีเมล์ของคุณ เมื่อล็อกอินเข้าสู่ระบบได้แล้วคุณจะสามารถเปลี่ยนรหัสผ่านได้ตามที่ต้องการ

สามารถเปลี่ยน Email ที่ได้ลงทะเบียนเอาไว้ได้หรือไม่?

ได้ครับ! คุณสามารถเปลี่ยนแปลงได้ โดยการส่งอีเมล์ร้องขอการเปลี่ยนอีเมล์มาที่อีเมล์ของเรา support@motors.co.th หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ของเราจะดำเนินการเปลี่ยนแปลง Email ให้คุณครับ

สามารถเปลี่ยน Username ได้หรือไม่?

ไม่ได้ครับ! คุณไม่สามารถเปลี่ยน Username ได้ เนื่องจาก Username จะใช้เป็นข้อมูลหลักในการอ้างอิงถึงสมาชิกนั้นๆ ในการลงประกาศและซื้อ-ขายผ่านเว็บไซต์ Motors.co.th

สามารถยกเลิกบัญชีสมาชิกได้อย่างไร?

กรุณาส่งอีเมล์คำร้องขอในการยกเลิกการเป็นสมาชิกมาที่อีเมล์ของเรา support@motors.co.th หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ของเราจะเป็นผู้ดำเนินการยกเลิกให้คุณครับ

คำแนะนำในการลงประกาศโฆษณา

วิธีที่จะทำให้การลงประกาศโฆษณาของรถคุณส่งผลดีที่สุดคือ

ข้อมูลที่ลงประกาศโฆษณานั้นถูกต้อง ครบถ้วน ได้ทำตามขั้นตอนและอ่านคำแนะนำอย่างละเอียดก่อนทำการลงประกาศโฆษณา

การลงประกาศโฆษณาด้วยข้อมูลที่ถูกต้อง ครบถ้วน และสมบูรณ์ที่สุด

โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าข้อมูลในการลงประกาศโฆษณาของคุณครบถ้วนและมีความถูกต้อง เพื่อทำให้มั่นใจได้ว่าประกาศโฆษณาของคุณมีโอกาสในการขายได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น และเพื่อง่ายต่อการประกอบการตัดสินใจของผู้ซื้อมากยิ่งขึ้นเช่นกัน

หัวข้อและรายละเอียด

ในการลงประกาศโฆษณาควรมีการเขียนอธิบายรายละเอียดที่ชัดเจนเกี่ยวกับสิ่งที่คุณกำลังลงประกาศโฆษณา และคุณไม่จำเป็นต้องใส่เบอร์โทรศัพท์หรือรายละเอียดบริษัทอีกครั้ง เนื่องจากรายละเอียดเหล่านั้นจะปรากฎอยู่ในรายละเอียดสมาชิกในการขายเรียบร้อยแล้ว

การเลือกประเภทรถยนต์ หรือ มอเตอร์ไซค์

ควรเลือกประเภทให้ถูกต้อง:

  • รถมือสอง หมายถึง รถที่ใช้งานมาแล้วมากกว่า 12 เดือน หรือ 1 ปี
  • รถเหมือนใหม่ หมายถึง รถที่ใช้งานมาแล้วในระหว่าง 6 - 12 เดือน
  • รถใหม่ รถที่มีอายุน้อยกว่า 6 เดือน

ซึ่งวันที่ใช้ในการนับอายุนั้นจะนับจากวันที่จดทะเบียน ไม่ใช่นับจากวันที่ผลิตจากโรงงาน

1 คัน ต่อ 1 ประกาศโฆษณา

คุณสามารถลงประกาศโฆษณาได้ 1 คัน ต่อ 1 ประกาศเท่านั้น หากคุณต้องการลงโฆษณารถหลายคันที่คล้ายกัน คุณสามารถลงโฆษณาโดยใช้รูปภาพและข้อมูลของรถคันที่ต้องการแยกลงประกาศโฆษณาใหม่ได้

ไม่ควรลงประกาศโฆษณาซ้ำกัน

ควรมีการตรวจสอบการลงประกาศโฆษณาของคุณโดยหลีกเลี่ยงการลงโฆษณาซ้ำกัน หรือหลีกเลี่ยงการลงประกาศโฆษณารถ 1 คัน ในหลายประเภทรถ หากเกิดกรณีเช่นนี้ทางเจ้าหน้าที่ของเราจำเป็นต้องลบประกาศโฆษณาของคุณออกจากเว็บไซต์โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

การกำหนดราคาขาย

ราคาขาย เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง ควรกำหนดราคาขายที่ต้องการขายอย่างชัดเจน หากมีการกำหนดราคาขายที่ไม่เหมาะสมอาจทำให้โฆษณาของคุณถูกลบออกจากเว็บไซต์โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

รูปภาพ

ในการลงประกาศโฆษณา ให้ใช้รูปภาพจริงของรถในการลงโฆษณา ไม่ควรใช้รูปภาพจากแหล่งอื่นที่ไม่เกี่ยวข้องกับประกาศโฆษณาของคุณเอง ภาพของผู้อื่น หรือไม่ควรใช้รูปภาพที่มีลายน้ำ (Watermark) จากเจ้าของภาพ เนื่องจากมีผลในด้านกฏหมายต่อลิขสิทธิ์ของรูปภาพ

การลงประกาศโฆษณาที่ทำให้เข้าใจผิดหรือข้อมูลไม่ชัดเจน

เราขอสงวนสิทธิ์ที่จะปฏิเสธการลงประกาศโฆษณาที่ทางเราเห็นว่าจะทำให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์เข้าใจผิดหรือข้อมูลไม่ชัดเจน เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกยกเลิกประกาศโฆษณาของคุณ โปรดตรวจสอบข้อมูลให้ถูกต้องก่อนการลงประกาศโฆษณา หากมีข้อมูลทางการเงินหรือการเสนอราคา กรุณาใส่ 'เงื่อนไข' ไว้ด้านล่างของโฆษณา เช่น 'เงื่อนไขการอนุมัติ' หรือ 'เงื่อนไขในการจัดไฟแนนซ์' เป็นต้น

การยกเลิกประกาศโฆษณา

ในกรณีที่ประกาศโฆษณาของคุณถูกปฏิเสธหรือยังไม่ผ่านการตรวจสอบ อาจเนื่องมาจากการไม่ได้ปฏิบัติตามกฎของเราหรือข้อมูลไม่ถูกต้อง คุณมีเวลา 48 ชั่วโมงเพื่อแก้ไขข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้อง แต่หากไม่มีการเปลี่ยนแปลงแก้ไขข้อมูลภายในเวลา 48 ชั่วโมงแล้ว ประกาศโฆษณาของคุณจะถูกลบออกจากระบบโดยอัตโนมัติในทันที

การยกเลิกบัญชีสมาชิก

หากตรวจพบการทำผิดกฎในการลงประกาศโฆษณาหลายครั้งติดต่อกัน หรือไม่ปฏิบัติตามข้อตกลงในการใช้งานเว็บไซต์ Motors.co.th ทางเรามีสิทธิ์ในการยกเลิกการเป็นสมาชิกของท่านโดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า