ขายรถของฉัน

ค้นหารถยนต์

การเช่ารถ จะเป็นเรื่องที่ง่ายยิ่งขึ้น

เช่ารถในกรุงเทพ เช่ารถทั่วไทย กับเราได้ที่ Motors

การเช่ารถในประเทศไทยไม่ใช่เรื่องยาก โดยทั่วไปแล้วการเช่ารถจะมีกระบวนการที่ตรงไปตรงมาแม้ว่าคุณจะไม่ได้พูดภาษาไทยก็ตาม การทราบถึงสิ่งต่าง ๆ เกี่ยวกับการขับรถในประเทศไทยก่อนที่คุณจะไปที่นั่นเพื่อการทำงานหรือเพื่อการท่องเที่ยวก็ตามจะเป็นประโยชน์มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทราบถึงรายละเอียดเกี่ยวกับข้อกำหนดของใบอนุญาตขับขี่ หากคุณเลือกที่จะไม่ขับรถเอง คุณสามารถเช่ารถประเทศไทยพร้อมคนขับได้ ที่สนามบินส่วนใหญ่และสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไปจะมีบริษัทให้เช่ารถยนต์มากมายที่คุณสามารถเลือกเช่ารถได้ นอกเหนือจากบริษัทให้เช่ารถยนต์ที่เป็นที่รู้จักกันดีในกรุงเทพฯ แล้ว ยังมีบริษัทให้เช่ารถยนต์ตามต่างจังหวัดอีกด้วย

สิ่งที่ควรทราบก่อนที่จะทำการเช่ารถกรุงเทพฯ มีดังต่อไปนี้ :

ใบอนุญาตขับขี่

เมื่อคุณขับรถเอง คุณจะต้องมีใบอนุญาตขับขี่แบบเต็มรูปแบบและไม่ใช่ใบอนุญาตขับขี่ชั่วคราว ใบอนุญาตขับขี่ต้องออกโดยประเทศบ้านเกิดของคุณ สำหรับบางบริษัทที่ให้เช่ารถยนต์ในกรุงเทพฯ คุณจำเป็นต้องมีใบอนุญาตขับขี่สากลซึ่งคุณจะต้องขอมาจากประเทศบ้านเกิดของคุณด้วย หากประเทศบ้านเกิดของคุณไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลักและใบอนุญาตขับขี่ของคุณไม่ได้เป็นภาษาอังกฤษ คุณอาจต้องมีสำเนาการแปลใบอนุญาตขับขี่ของคุณ สิ่งหนึ่งที่ควรตรวจสอบคือ ควรดูว่ารถของคุณจะได้รับการคุ้มครองโดยประกันรถยนต์หรือไม่ในกรณีที่คุณมีเพียงแค่ใบอนุญาตขับขี่แบบปกติ ซึ่งคุณอาจจำเป็นต้องมีใบอนุญาตขับขี่สากลเพื่อให้ประกันคุ้มครองในกรณีที่อาจมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น

ขับรถเช่ากรุงเทพฯ และรถเช่าประเทศไทยอย่างไร

ในประเทศไทยถนนส่วนใหญ่ได้รับการบำรุงรักษาเป็นอย่างดีบนถนนเส้นหลักในเมืองหลัก ๆ แต่มาตรฐานในการขับขี่นั้นมีความแตกต่างกันออกไป ตัวอย่างเช่น ในประเทศไทยคุณต้องให้ความสนใจเป็นพิเศษกับรถมอเตอร์ไซค์ที่สามารถมาจากทุกทิศทาง สำหรับบนถนนทางหลวงเส้นหลัก ขอแนะนำว่าไม่ควรขับรถเช่าประเทศไทยบนถนนทางหลวงเส้นหลักเพราะรถบรรทุกสินค้าหนักและรถสิบล้อจะเดินทางในเวลากลางคืน สิ่งหนึ่งที่ควรทราบก็คือกฎหมายการจราจรในประเทศไทยไม่ได้รับการควบคุมอย่างถูกต้องดังนั้นจึงอาจทำให้เกิดการขับขี่ด้วยความเร็วที่เกินกำหนด, การขับขี่โดยประมาท และอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ สำหรับการเช่ารถกรุงเทพฯ สิ่งหนึ่งที่ควรทราบคือ เป็นที่รู้กันดีในเรื่องของการจราจรที่หนาแน่น โดยเฉพาะบริเวณใจกลางเมืองหลวง การจราจรที่ติดขัดในกรุงเทพฯ เป็นเรื่องปกติมาก ดังนั้นหากคุณไม่รู้จักเมืองนี้ดีพอ ขอแนะนำให้เช่ารถกรุงเทพฯ พร้อมคนขับ

กฎจราจร

คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าเมื่อคุณเช่ารถประเทศไทย ทางบริษัทมีประกันภัยชั้นหนึ่งในข้อตกลงหรือไม่

ค่าใช้จ่ายในการเช่ารถ

ค่าเช่าของรถเช่ากรุงเทพฯ จะขึ้นอยู่กับว่าคุณเช่ารถจากที่ไหนในประเทศไทย มีบริษัทให้เช่ารถยนต์จำนวนมากที่คุณสามารถเช่ารถประเทศไทยได้ ซึ่งราคาจะขึ้นอยู่กับบริษัทที่ให้เช่ารถยนต์, เช่ารถวันไหนของสัปดาห์, ชนิดของรถยนต์ และระยะเวลาในการเช่า นอกจากนี้คุณยังอาจต้องวางมัดจำด้วยเงินสดหรือแสดงบัตรเครดิตเพื่อเป็นหลักประกัน ในบางกรณีถ้าคุณจองล่วงหน้ากับบริษัทที่มีชื่อเสียงคุณอาจมีสิทธิ์ได้รับส่วนลด หากคุณต้องการขยายระยะเวลาเช่ารถกรุงเทพฯ คุณจำเป็นต้องแจ้งบริษัทที่ให้บริการเช่ารถเป็นเวลาอย่างน้อยสองวันก่อนวันสิ้นสุดสัญญา

ค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่คุณอาจถูกเรียกเก็บเมื่อคุณเช่ารถประเทศไทย มีดังต่อไปนี้

สิ่งที่คุณต้องทำเมื่อเช่ารถ

เมื่อคุณเช่ารถประเทศไทยคุณจะต้องเซ็นสัญญา เอกสารผูกพันตามกฎหมายนี้จะคุ้มครองบริษัทให้เช่ารถยนต์และผู้เช่ารถ ก่อนที่คุณจะเซ็นสัญญาต้องมั่นใจว่าคุณรู้ว่าควรทำอย่างไรในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุและในกรณีที่รถถูกขโมย

ก่อนที่จะเซ็นสัญญาโปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ตระหนักถึงสิ่งดังต่อไปนี้

เช่ารถพร้อมคนขับ

เมื่อทำการเช่ารถคุณอาจได้รับข้อเสนอในการเช่ารถพร้อมคนขับ นักท่องเที่ยวจำนวนมากเลือกสิ่งนี้เนื่องจากสามารถท่องเที่ยวในพื้นที่ท้องถิ่นได้และพวกเขาไม่ต้องกังวลกับการเดินทางในต่างประเทศ, ไม่ต้องเรียนรู้วิธีการขับรถ, และไม่ต้องกังวลกับการหลงทาง ถ้าคุณจ้างคนขับพร้อมรถเช่าประเทศไทย คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าพวกเขาพูดภาษาของคุณได้ การมีคนขับรถยังหมายถึงพวกเขาสามารถทำหน้าที่เป็นไกด์นำเที่ยวให้คุณได้อีกด้วย การเช่ารถพร้อมคนขับยังเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ที่เดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ในท้องถิ่นแบบไปเช้าเย็นกลับ อีกทั้งพวกเขายังมีความรู้เกี่ยวกับสถานที่ที่ดีที่สุดที่คุณควรเยี่ยมชมในระหว่างที่คุณอยู่ที่นั่น คุณควรให้ทิปเมื่อสิ้นสุดการบริการเพื่อแสดงว่าคุณชื่นชมในการบริการของพวกเขา แต่ก็ไม่ได้เป็นสิ่งที่บังคับว่าจำเป็นต้องมี

น้ำมันเชื้อเพลิง

ในประเทศไทย ปั๊มน้ำมันมีอยู่มากมายและหาได้ง่าย รถเช่าประเทศไทยส่วนใหญ่ใช้น้ำมันเบนซินผสมเอทานอล เรียกกันว่า แก๊สโซฮอลหรือแก๊สปลอดสารตะกั่ว แม้ว่าปั๊มน้ำมันใหญ่ ๆ จะรับบัตรเครดิต แต่ก็ควรมีเงินสดอยู่ในมือในกรณีที่พวกเขาไม่รับบัตรเครดิต

ประโยชน์ของการเช่ารถประเทศไทย

สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ต้องจำไว้ก็คือเมื่อขับรถเช่าประเทศไทยคุณต้องมีพาสปอร์ตและใบอนุญาตขับขี่ติดตัวไว้ตลอดเวลา บริษัทเช่ารถกรุงเทพฯ ส่วนใหญ่มีข้อจำกัดว่าคนขับรถหลักต้องมีอายุ 21 ปีบริบูรณ์ ซึ่งเป็นอายุขั้นต่ำที่ถูกกำหนดไว้

เมื่อเช่ารถกรุงเทพฯ คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเช่ารถจากบริษัทที่มีชื่อเสียงแม้ว่าจะมีบริษัทอื่น ๆ จำนวนมากในประเทศที่มีราคาถูกกว่า หากคุณเลือกเช่ารถจากบริษัทให้เช่ารถยนต์โดยเลือกจากราคาถูกเป็นพื้นฐาน คุณต้องระมัดระวังเป็นพิเศษเพราะพวกเขาอาจมีราคาที่ถูกกว่าแต่รถของพวกเขาอาจจะไม่เสถียรหรืออาจไม่มีประสิทธิภาพดีเท่ากับรถจากบริษัทที่มีชื่อเสียงที่เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี บริษัทที่มีรถเช่าที่ถูกกว่าอาจจะให้เช่ารถอายุสิบปีหรือรถที่มีอายุมากกว่าสิบปีด้วยซ้ำ คุณควรเลือกเช่ารถจากบริษัทที่ใช้รถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดและมีไมล์รถต่ำ

เพื่อการสำรวจประเทศไทยอย่างทั่วถึง การเช่ารถเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เนื่องจากระบบขนส่งสาธารณะตามต่างจังหวัดมีน้อยมาก เมื่อคุณเช่ารถในกรุงเทพฯ จะช่วยให้คุณสามารถท่องเที่ยวสำรวจพื้นที่ได้อย่างเป็นสุข คุณยังสามารถหลีกเลี่ยงเส้นทางที่ทรุดโทรม และเยี่ยมชมชายหาดที่เงียบสงบรวมถึงหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่คุณจะไม่สามารถไปเยี่ยมชมได้หากคุณไม่เช่ารถประเทศไทย