Suzuki Celerio

Suzuki Celerio

แม้ว่า Suzuki อาจจะไม่ใช่รถยนต์ที่ได้รับความนิยมสูงในตลาดรถยนต์เหมือนค่ายรถยนต์ญี่ปุ่นอื่นๆ เช่น Honda และ Toyota แต่วิศวกร นักออกแบบ และผู้เชี่ยวชาญหลายคนที่ทำงานใน Suzuki ได้ใช้เวลาในการทำงานให้กับ Honda และ Toyota และจากสิ่งนั้นเองช่วยให้เกิดการผลิตสิ่งใหม่ๆ แก่ Suzuki ขึ้น

จะสังเกตุเห็นได้ว่า Suzuki Celerio ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Honda ซึ่ง Suzuki Celerio ใหม่ ได้เปิดตัวครั้งแรกในเดือนกุมภาพันธ์ 2014 รถ Hatchback หรือ Fastback ที่ถูกออกแบบพัฒนาให้เป็นยานพาหนะแบบสปอร์ต ทันสมัย ผสมผสานกับสมรรถนะและพลังงานที่มีประสิทธิภาพ ประหยัดน้ำมัน

ต้องรอดูกันว่า Suzuki Celerio จะทำผลงานได้ตามที่คาดหวังไว้หรือไม่

รายละเอียดทางเทคนิค

Suzuki Celerio มีให้เลือก 6 รุ่นย่อย ซึ่งแต่ละรุ่นจะแตกต่างกันออกไปในรายละเอียดของอุปกรณ์ออปชั่น,​ระบบเกียร์ ขนาดของยางและล้อ

โดย Suzuki Celerio ทุกรุ่นทั้งหมดจะออกแบบโดยใช้ช่วงล่างแชสซีขนาดเดียวกัน แต่แตกต่างกันที่ขนาดของเครื่องยนต์ โดยเครื่องยนต์ทั้งสองรุ่น ดีเซล 998 มล. / เบนซิน 998 มล. ให้กำลัง 67 แรงม้า มีเกียร์ให้เลือกใช้ระหว่างเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด ระบบขับเคลื่อนส่งกำลังล้อหน้า

สำหรับที่นั่งจะเป็นแบบ 5 ที่นั่งเต็ม (แต่จะสามารถนั่งได้อย่างสบายๆ สำหรับ 4 ที่นั่ง) บรรจุสัมภาระได้มากมาย สะดวกในการเดินทางยิ่งขึ้น

  • ประเภทตัวถัง - 5 ประตู hatchback/fastback
  • เครื่องยนต์ - 998 mL เบนซิน/ดีเซล
  • แรงม้า - 67 แรงม้า
  • ขนาดบรรจุ - 235 L
  • ระบบเกียร์ - 5 สปีด เกียร์ธรรมดา/อัตโนมัติ, ขับเคลื่อนล้อหน้า

การออกแบบภายในและภายนอก

Suzuki Celerio มองๆ ไปแล้วรูปทรงของรถจะดูเหมือนกล่องที่มีล้อวิ่งได้

Suzuki ได้ให้ความสำคัญกับเครื่องยนต์เป็นอย่างมาก คุณจะได้เพลิดเพลินในการขับขี่ที่สนุกสนาน ใช้พลังงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ บนอัตราการประหยัดน้ำมันที่ทำได้ดีเยี่ยมจาก Suzuki Celerio

มาพร้อมกับระบบนำทาง Navi สามารถเชื่อมต่อ Bluetooth มีออปชั่นกล้องมองหลัง และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ทันสมัยอื่นๆ อีกมากมาย

สมรรถนะในการขับขี่

หากต้องการรถที่มีใช้ความเร็วสูงและมีประสิทธิภาพดีเยี่ยม Suzuki Celerio อาจจะยังไม่ใช่คำตอบของคุณ แต่ Suzuki Celerio ยังคงเป็นตัวเลือกสำหรับรถที่ใช้งานอเนกประสงค์และประหยัดน้ำมันในยุคปัจจุบันนี้

ระบบช่วงล่างได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดีสำหรับการขับขี่อย่างสนุกสนานบนทุกสภาวะถนน และคุณจะหลงรักในอัตราการประหยัดน้ำมันของ Suzuki Celerio

Suzuki Celerio คืออีกหนึ่งตัวเลือกในรถยนต์อเนกประสงค์สำหรับคุณในวันนี้

วันที่ลงข่าว: 12 กันยายน 2557