Mercedes Benz CLS 2015

Mercedes Benz CLS 2015

สายการผลิต Mercedes Benz รุ่น CLS เริ่มผลิตตั้งแต่ปี 2004 และถูกปรับเปลี่ยน facelift เป็นรุ่นใหม่อีกครั้งในอีกไม่กี่ปี และในปี 2012 Mercedes ได้เพิ่มสายการผลิตรถยนต์รุ่นใหม่โดยใช้หลักการที่เรียกว่า Shooting Brake ซึ่งเป็นที่นิยมใช้ออกแบบสำหรับรถยนต์ระดับหรูหรือซุปเปอร์คาร์ แต่ Shooting Brake นี้ไม่เป็นที่นิยมในแถบสหรัฐอเมริกา ดังนั้นสายการผลิต CLS สำหรับกลุ่มลูกค้าอเมริกาทั้งหมดจะดูคล้ายรถยนต์ทั่วไปที่ใช้ในอเมริกา แต่ในขณะที่ทั่วโลกจะเห็นถึงเส้นสายลวดลลายของการออกแบบที่ชัดเจน สวยงาม หรูหราอย่างถึงที่สุด

เทคโนโลยีอัจฉริยะ Multibeam LED

ในขณะที่สายการผลิตรถยนต์รุ่น Mercedes Benz 2015 ถูกผลิตขึ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น สิ่งที่แตกต่างจากเดิมในส่วนของภายนอกรถยนต์คือ ไฟหน้าถูกติดตั้งด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ Multibeam LED รับรองว่าอัจฉริยะจริงๆ โดยจากการเปลี่ยนไฟหน้าครั้งนี้ทำให้ไฟหน้าดูโฉบเฉี่ยวและสวยงามมากกว่าเดิมอย่างมาก นอกจากนั้นฟังก์ชั่นการทำงานของไฟหน้าอัจฉริยะนี้ยังประกอบไปด้วย LED แยกอิสระทั้งหมด 24 ดวง เชื่อมต่อกับระบบกล้องอัจฉริยะที่สามารถตรวจจับและวิเคราะห์สภาพแวดล้อมข้างหน้ารถยนต์ในขณะที่ขับขี่ รวมถึงสภาพการจราจร หรือรถยนต์ที่ขับสวนทางเพื่อลดความสว่างของหลอดไฟ LED ลง เพื่อไม่ให้แยงตาผู้ขับขี่ด้านหน้า โดยเทคโนโลยีนี้จะถูกติดตั้งอยู่ในเพียงรุ่นสูงๆ ของ Mercedes Benz อยู่ในปัจจุบัน และหวังว่าจะถูกติดตั้งในทุกๆ รุ่นในอนาคตอันใกล้นี้

Shooting Brake ของรุ่น CLS มีขนาดเล็กบนพื้นฐาน SUV

Shooting Brake Mercedes Benz 2015 เป็นรถยนต์ขนาดใหญ่ตามมาตรฐาน การออกแบบตัวถังมีขนาด ยาว 4.956 เมตร กว้าง 2.075 เมตร และ สูง 1.416 เมตร แต่ดูเหมือนขนาดเล็กกว่าเมื่อเทียบกับรถยนต์ Segment เดียวกัน คันอื่นๆ และความสูงจากพื้นที่ไม่สูงจนเกินไปทำให้ CLS มีความเป็นรถสปอร์ตมากกว่ารถยนต์ซีดาน

ภายในห้องโดยสารของ Mercedes Benz CLS 2015 หรูหรา สง่า สวยงามมาก คุณจะต้องหลงรักเลยทีเดียว มีหน้าจอสีแสดงผลข้อมูลและมัลติมีเดียจุใจถึง 8" ติดตั้งกลางแผงคอนโซล ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในโรงภาพยนตร์ ต้องยอมรับว่าการออกแบบภายในของ Mercedes Benz นั้นทำได้อย่างยอดเยี่ยม หรูหรามาก เมื่อเปรียบเทียบกับรถคลาสเดียวกันเช่น BMW หรือ Audi ซึ่งจะออกแบบในแนวรถอเมริกันหรือรถญี่ปุ่น ดูคล้ายคลึงกันกันไปหมด

CLS มีให้เลือก 3 รุ่นด้วยกัน

Mercedes Benz CLS 2015 มีให้เลือกถึง 3 รุ่นด้วยกัน

  • CLS Coupe 250 CDI Exclusive - เครื่องยนต์ดีเซล ขนาด 2,143 cc., 204 แรงม้า
  • CLS Coupe 250 CDI AMG Premium - เครื่องยนต์ดีเซล ขนาด 2,143 cc., 204 แรงม้า
  • CLS Shooting Brake 250 CDI Exclusive - เครื่องยนต์ดีเซล ขนาด 2,143 cc., 204 แรงม้า

ราคาแพง! แต่รับรองว่าคุ้มแน่นอน

ทุกรุ่นของ Mercedes Benz CLS 2015 ขับแล้วให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในความฝัน เพราะความลงตัวของการออกแบบ สมรรถนะของเครื่องยนต์ ความนุ่มเงียบของช่วงล่าง และความเงียบสงบขณะรถวิ่งแม้ความเร็วสูง ทุกอย่างลงตัวและสมบูรณ์แบบ สมรรถนะของเครื่องยนต์สามารถทำความเร็วจาก 0-100 เมตร ได้ภายใน 7.8 วินาที รับรองว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังแน่นอนถ้าหากคุณได้ซื้อ CLS 2015...

วันที่ลงข่าว: 13 พฤศจิกายน 2557