ใหม่ Jaguar XF และ XJ 2016

ใหม่ Jaguar XF และ XJ 2016

สำหรับแฟนๆ Jaguar คงพลาดไม่ได้กับ Jaguar XF และ Jaguar XJ ประจำปี 2016 ซึ่งยังคงความหรูหราใว้ โดยได้ถ่ายทอดความพิถีพิถันจากวัฒนธรรมชาวอังกฤษลงมาสู่รถสองรุ่นนี้ได้อย่างดีเยี่ยม รถคันนี้จึงเหมาะสำหรับผู้รักความสะดวกสบายและความหรูหราเป็นหนึ่ง

สิ่งที่เหมือนกันในรถ Jaguar XF และ Jaguar XJ นั้น ก็คือเครื่องยนต์เบนซิน 3.0 ลิตร V6 ในแบบ entry-level ที่สามารถอัดความแรงได้ด้วยแรงม้าที่ 340 hp และแรงบิดที่ 332 ft-lbs และบังคับด้วยเกียร์ระบบ paddle-shift automatic 8 สปีด ซึ่งในเวลาเดียวนั้นจะให้ความรู้สึกที่ทั้งมั่นคงและนุ่มนวล ส่วน drive system ในแบบ 4WD หรือ All-wheel Drive นั้นจะมาในแบบออพชั่นเสริมให้แก่ลูกค้าที่ต้องการ

จุดโดดเด่นอื่นๆของรถสองคันนี้ก็คือ ฟีเจอร์ต่างๆที่มากับรถ ซึ่งจะช่วยผู้ขับขี่และผู้นั่งในด้านความปลอดภัยและความสบาย เช่น ระบบ All Surface Progress Control ซึ่งเป็นระบบ Cruise Control ของ Jaguar ระบบ Lane Keep Assist ระบบ Emergency Braking และระบบช่วยจอด อีกทั้ง ภายในรถยังมี Jaguar InControl ซึ่งเป็นระยย infotainment ที่สามารถเชื่อมต่อกับ Smartphone ได้ด้วย

สิ่งที่ต่างกันของรถสองคันนี้ คือหน้าที่และการใช้งาน Jaguar XF จะเป็น Luxury Sedan แบบ Mid-size ซึ่งจะให้ความสำคัญแก่ผู้ขับขี่รถยนต์ ให้ผู้ขับได้รู้สึกสนุกสนานไปกับการขับรถสปอร์ต ทำให้รถคันนี้เหมาะกับผู้ที่รักความตื่นเต้นและความสมัยใหม่ ส่วน Jaguar XJ จะเป็น Luxury Sedan แบบ full-size ที่จะให้ความคำนึงถึงผู้นั่งโดยสารมากกว่า

เพราะฉะนั้นเราจะเห็นความแตกต่างได้อย่างชัดเจนตรงขนาดพื้นที่สัมภาระระหว่างรถสองรุ่นนี้ เพราะ Jaguar XJ จะมีขนาดพื้นที่สัมภาระที่เล็กกว่า เพื่อให้ที่นั่งด้านหลังกว้างยิ่งขึ้น สิ่งสุดท้ายที่เป็นข้อต่างอย่างชัดเจนคือราคาเริ่มต้น Jaguar XF จะอยู่ที่ 1.8 ล้านบาท ส่วน Jaguar XJ นั้น จะอยู่ที่ 2.5 ล้านบาท ท้ายที่สุดแล้วก็ขึ้นอยู่กับความปราถนาและต้องการของแต่ละบุคคลว่าจะเลือก Jaguar รุ่นไหนไปใว้ในครอบครอง

วันที่ลงข่าว: 15 ตุลาคม 2559

รถยนต์แนะนำ