งานมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 36 ปี 2015

งานมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 36 ปี 2015

เตรียมตัวกันให้พร้อมสำหรับงาน Bangkok Motor Show 2015 หรือ The 36 th Bangkok International Motor Show ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 มีนาคม - 5 เมษายน 2558 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี จัดขึ้นโดย บริษัท กรังด์ปรีซ์​ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน)

Bangkok Motor Show 2015

โดยปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Art of Auto : ยนตรกรรมไร้พรมแดน” มีบริษัทรถยนต์, จักรยานยนต์ และอุปกรณ์ประดับยนต์ พาเหรดออกบูธ พร้อมเปิดตัวยนตรกรรมรุ่นใหม่อย่างคับคั่ง ผลักดันอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยขยายตัวเกือบ 2 หมื่นล้านบาท มั่นใจเป็นงานแสดงรถยนต์ดีที่สุด 1 ใน 5 ของโลก

Bangkok Motor Show 2015

ภายในงานมีบูธจากค่ายรถยนต์กว่า 30 บริษัท, จักรยานยนต์ 9 บริษัท, เครื่องเสียงติดรถยนต์จากหลากหลายแบรนด์ดัง และอุปกรณ์ตกแต่งประดับยนต์กว่า 170 บูธ ยกทัพมาร่วมจัดแสดงคึกคักเต็มพื้นที่ สำหรับไฮไลต์เด่น คือ การเผยโฉมคอนเซ็ปต์คาร์ พร้อมการเปิดตัวและจำหน่ายยนตรกรรมรุ่นใหม่ ควบคู่กับโปรโมชั่นสุดพิเศษ ตระการตากับการออกแบบและก่อสร้างบูธสุดอลังการจากค่ายต่างๆ พร้อมให้ความเร้าใจด้วยเทคนิคการนำเสนอล้ำสมัย

Bangkok Motor Show 2015

โดยทั้งหมดนี้อัดแน่นเต็มพื้นที่กว่า 140,000 ตร.ม. ภายในอาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพค เมืองทองธานี มีการเพิ่มขนาดพื้นที่ให้กว้างขวางมากขึ้น ขยับโซนอุปกรณ์ตกแต่งประดับยนต์ต่างๆ ขยายไปอยู่บริเวณลานกิจกรรม ทำให้มีพื้นที่ภายในฮอลล์หลักเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 4,000 ตร.ม. เพื่อรองรับโครงสร้างขนาดใหญ่ของบูธรถยนต์และจักรยานยนต์ จึงทำให้ “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์” มีพื้นที่การจัดงานใหญ่มากที่สุด เมื่อเปรียบเทียบกับงานอีเวนต์โชว์รถในไทย

งานแสดงมหกรรมยานยนต์ที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือ 1 ใน 5 ของโลก

Bangkok Motor Show ครั้งที่ 36 นี้ถือว่าเป็นงานแสดงมหกรรมยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เลยก็ว่าได้  เนื่องจากหลายบริษัทรถยนต์พร้อมใจกันเปิดตัวยนตรกรรมรุ่นใหม่ เช่น โตโยต้า คัมรี, ฟอร์ด เปิดตัว ‘เรนเจอร์’ รุ่นใหม่ ซึ่งมาในรูปโฉมไมเนอร์เชนจ์ พร้อมกับ ‘นิว เอเวอเรสต์’ เอสยูวีพันธุ์แกร่งที่พร้อมเข้าทำตลาดเมืองไทย และรถยนต์รุ่นอื่นๆ อีกมากมาย

Bangkok Motor Show 2015

Bangkok Motor Show 2015

นอกจากนี้ ภายในงานมีการมอบรางวัลพิเศษให้กับบริษัทรถยนต์หรือจักรยานยนต์ ซึ่งร่วมออกบูธจัดแสดงภายในงาน คัดเลือกโดยคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญและทรงคุณวุฒิ เพื่อขึ้นรับรางวัลจาก ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา โดยรางวัลแบ่งออกเป็นสาขาต่างๆ ดังนี้

  •  การออกแบบบูธยอดเยี่ยม (The Best Design Award 2015)

  •  การนำเสนอยอดเยี่ยม (The Best Presentation Award 2015)

  •  คอนเซ็ปต์ คาร์ อวอร์ด (Concept Car Award 2015)

  •  คอนเซ็ปต์ ไบค์ อวอร์ด (Concept Bike Award 2015)

โดยภายในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 36 มีกิจกรรมความสนุกและบันเทิงอีกมากมาย เช่น การประกวดมิสพรีเซ็นเตอร์, การจัดกิจกรรมของกลุ่มคาร์คลับ, การประกวดรถยนต์, การแข่งขันรถยนต์ออฟโรดในรายการ “10 เซียนประจัญบาน” ฯลฯ

วันที่ลงข่าว: 23 มีนาคม 2558