All-New Ford Everest 2015

All-New Ford Everest 2015

Ford Everest 2015 ใหม่ มาพร้อมความสมบุกสมบันแบบ Off Road ตัวจริง มีประสบการณ์การขับขี่ทั้งทางฝุ่นและทางเรียบ ถือเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดใหญ่ 7 ที่นั่ง ที่ Ford ใช้ความพยายามในการปรับปรุงคุณภาพการขับขี่และดีไซน์ให้มีความเหนือชั้นเกินคาด รถ SUV อเนกประสงค์ 7 ที่นั่งรุ่นล่าสุดมาพร้อมกับตัวถังดีไซน์ที่ดุดันขึ้น งานประกอบตัวรถยนต์ที่เน้นความประณีตมากขึ้นเพื่อทำให้ Ford Everest ทำยอดขายได้ในตลาดทั่วโลก ซึ่งผู้คนนิยมรถยนต์อเนกประสงค์คันโตมีโครงสร้างแบบ Body on frame ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อที่มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์ใหม่ และระบบการเลือกปรับอัตราทดเข้ามาช่วยทำให้ผู้ขับขี่สามารถนำไปลุยได้อย่างไร้กังวล

ใช้พื้นฐานโครงสร้างแชสซีที่มันใจได้ของ Ford Ranger 

Ford Everest คือโมเดลใหม่ แต่ใช้พื้นฐานแชสซีของรถกระบะตัวเก่งที่สร้างชื่อเสียงอย่างมากมายให้ Ford อย่าง Ford Ranger ทำให้ผู้ขับขี่มั่นใจได้ว่าความสามารถในการบรรทุกหรือความแข็งแรงนั้นดีเยี่ยมแน่นอน การออกแบบช่วงล่างของ Ford Everest นั้นเรียบร้อยหรูหรามาก ความสูงจากพื้นรถ 225 มิลลิเมตร ลุยน้ำได้ที่ความลึกสูงสุด 800 มิลลิเมตร ช่วงล่างออกแบบมาสำหรับการรับมือกับสภาพพื้นผิวขรุขระ เหมาะสำหรับวิ่งทั้งทางเรียบในเมืองและทางลุยสำหรับคนชอบลุย

ขนาดฐานล้อกว้างขึ้น ห้องโดยสารใหญ่ขึ้น

ถึงแม้ว่า Ford Ranger ไม่ได้เป็นรถบรรทุกขนาดใหญ่ แต่เมื่อนำโครงสร้างฐานล้อและแชสซีมาใช้ใน Ford Everest และลองเทียบกับรถรุ่นอื่นๆ แล้วนั้น ทำให้ Ford Everest มีฐานล้อที่ใหญ่มาก และมีขนาดของห้องโดยสารที่กว้างขวางอย่างเห็นได้ชัด โดยสำหรับรถ SUV อเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง 3 แถวแล้วดูไม่อึดอัดแถมยังรู้สึกสะดวกสบายอีกด้วย ผู้โดยสารสามารถนั่งได้อย่างสบาย มีพื้นที่ขาและศรีษะเหลืออยู่มากทีเดียว และสามารถเพิ่มพื้นที่สัมภาระได้อย่างมากมายเมื่อพับเบาะหลังลงสองแถว

การออกแบบภายในของ Ford Everest ดูไม่เหมือนสปอร์ตออฟโรดสักเท่าไหร่ การออกแบบนั้นหรูหราสไตล์ Ford ซึ่งต่างจากรถออฟโรดทั่วไปแน่นอน มาพร้อมระบบจอ 8 นิ้ว, ระบบการเลือกอัตราทด (Terrain Selector Control), ระบบควบคุมการเกาะถนน (Traction Control), การเลือกขับ 2 ล้อหรือ 4 ล้อ, ช่องต่อไฟ 12V, ช่องต่อ USB, ช่องต่อ SD Card และฟังก์ชั่นอื่นๆ อีกเพียบพร้อมจาก Ford

มีเครื่องยนต์ให้เลือกหลากหลาย

Ford Everest 2015 ใหม่มีเครื่องยนต์สมรรถนะดีเยี่ยมและสุดยอดประหยัดน้ำมันให้เลือกหลากหลาย เช่น เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร รุ่นล่าสุด ที่ Ford ใช้ใน Ford Fusion และเป็นที่นิยมอย่างมากในสหรัฐอเมริกา และเครื่องยนต์ดีเซล ดูราทอร์ค TDCi ใหม่ อีกสองรุ่น 2.2 ลิตร และ 3.2 ลิตร 5 สูบ โดยทำงานคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดหรือเกียร์ธรรมดา เพื่อประสิทธิภาพในการขับขี่ที่ดียิ่งขึ้น

ระบบการเลือกปรับอัตราทดช่วยให้การขับแบบออฟโรดง่ายยิ่งขึ้น

Ford Everest มาพร้อมระบบการเลือกปรับอัตราทด ช่วยให้การขับขี่ของคุณง่ายดายยิ่งขึ้นทุกสภาพผิวถนนโดยเฉพาะถนนขรุขระ โดยระบบการเลือกปรับอัตราทด (Terrain Management System) ซึ่งจะมาพร้อมกับโหมดการตั้งค่าสี่แบบ สำหรับพื้นผิวทั่วไป ผิวหิมะ / ผิวหินกรวด / ผิวหญ้าทราย และพื้นผิวแบบหินขรุขระ โดยแต่ละโหมดจะปรับเปลี่ยนการตั้งค่าอัตราการเร่ง ระบบการส่งกำลัง ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ และระบบควบคุมการเกาะถนน (Traction Control) ในกรณีที่ Ford Everest ของคุณต้องเผชิญกับเส้นทางออฟโรดแบบสุดโหด ผู้ขับขี่สามารถควบคุมและสั่งล็อกระบบเกียร์แบ่งกำลังให้ทำงานแบบขับเคลื่อนสี่ล้อด้วยอัตราทดต่ำ ช่วงล่างแบบคอยล์สปริงหน้า-หลัง ติดตั้งกลไก Watt’s Linkage ที่เพลาหลัง

โดยราคาของ Ford Everest นั้นสนนราคาค่าตัวอยู่ที่ประมาณ 1 ล้าน - 1.35 ล้านบาท ขึ้นอยู่กับออปชั่นและเครื่องยนต์ที่เลือก

 

วันที่ลงข่าว: 15 กุมภาพันธ์ 2558

รถยนต์แนะนำ