รีวิว Triumph Thruxton R คาเฟ่สุดหรูจากค่าย Triumph

รีวิว Triumph Thruxton R คาเฟ่สุดหรูจากค่าย Triumph

มอเตอร์ไซด์รุ่นมาตรฐานนี้มีสี่จังหวะและเป็นเครื่องสองสูบ parallel twin มีปุ่มสตาร์ทไฟฟ้า และใช้เชื้อเพลิงปกติที่มีขนาดถึงน้ำมันความจุ 3.8 แกลลอน Triumph Thruxton R มีระบบเกียร์อัตโนมัติหกสปีด ทั้งเบรกหน้าและหลังแบบแบบจานไฮโดรลิก เบรกหน้าเป็นจานคู่

Triumph Thruxton R Review

Triumph Thruxton R มีเครื่องยนต์ที่ให้กำลังสูงถึง 1200 ซีซี แต่ยังดูเหมือนรถคาเฟ่เรสเซอร์แบบดั้งเดิมอยู่ มันเป็นการผสมผสานระหว่างสไตล์กับสมรรถนะโดยไม่ต้องอาศัยการดูแลเพื่อที่จะนำมาขับขี่บนท้องถนนตลอดเหมือนรถรุ่นก่อนหน้านี้

Triumph Thruxton R Review

ชิ้นส่วนสองชิ้นที่ให้นิยามแก่ Triumph Thruxton R มากที่สุดคือเบาะยาวแบบคาเฟ่และถังน้ำมันยาว ด้วยลักษณะของเบาะที่นั่งและความยาวทำให้นักบิดสามารถนั่งได้ในตำแหน่งที่ต่างกันได้อย่างสบาย คุณยังสามารถปรับเบาะเพื่อนั่งหลังตรงหรือปรับให้ขี่ได้อย่างดุดันมากขึ้นก็ได้ ชุดควบคุมที่เท้าทำให้มันง่ายสำหรับการควบคุมรถจักรยานยนต์

Triumph Thruxton R Review

ด้วยเครื่อง 1200 ซีซีแบบใหม่ที่ทำขึ้นมาใหม่หมดนั้นทำให้มันเพิ่มกำลังได้มากขึ้น เพิ่มกำลังแรงม้าขึ้นถึง 41% และให้แรงบิดเพิ่มขึ้นอีก 62% นี่คือรถจักรยานยนต์ที่มีศักยภาพที่จะนำการขับขี่ให้กลับไปเป็นสปอร์ต แต่ในอีกด้านหนึ่งของสเปรกตรัมมันก็มีความมีระดับและสไตล์สำหรับการขี่ท่องไปเรื่อย ๆ หากนั่นเป็นสิ่งที่คุณต้องการ

Triumph Thruxton R Review

เมื่อคุณขึ้นขี่รถจักรยานยนต์นี้แล้วกดปุ่มสตาร์ท คุณก็สามารถเลือกโหมดในการขับขี่ได้ดังนี้ โหมดสปอร์ต, โหมดฝน และโหมดถนน ยังมีแพ็คเก็จไฟฟ้าที่ประกอบด้วยเบรก ABS และแทรคชั่นคอนโทรล ซึ่งสามารถปิดได้หากไม่ต้องการ คุณลักษณะอีกประการคือการล็อคฝากรองน้ำมันที่ซ่อนอยู่ใต้ฝาน้ำมันแบบ Monza

วันที่ลงข่าว: 26 พฤศจิกายน 2561